Mách bạn các tips khi thuê xe máy du lịch tại Quy Nhơn

Những năm gần đây, ngày càng nhiều người lựa chọn di chuyển bằng xe oto tự lái hoặc xe máy riêng khi đi du lịch tại các thành phố. Với ưu điểm là tiết kiệm chi phí, linh hoạt về thời gian, xe máy còn phù hợp với những nhóm bạn trẻ đi du lịch cùng nhau muốn có trải nghiệm “phượt” qua các cung đường. Nếu bạn cũng đang có kế hoạch thuê xe máy du lịch tại Quy Nhơn thì để Himee Rent mách cho bạn một số lưu ý dưới đây nhé. 

Lưu ý khi thuê xe máy du lịch tại Quy Nhơn

Chọn các cửa hàng cho thuê uy tín 

Ở Quy Nhơn, bạn có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều dịch vụ cho thuê xe máy du lịch. Thậm chí ngay cả trên đường phố cũng có rất nhiều nơi để biển hiệu cho thuê xe máy. Tuy nhiên khi du lịch đến một thành phố, bạn nên tìm hiểu các cửa hàng, địa chỉ cho thuê xe máy có tên tuổi và độ uy tín. Đó nên là các cửa hàng đã từng có nhiều người thuê xe và để lại đánh giá. Bạn có thể nhờ những người đi trước gợi ý hoặc xem những review từ khách hàng đã thuê xe để có thể chọn được nơi đáng tin nhé. 

Tham khảo mức giá chung, không nên ham rẻ 

Hiện tại, giá thuê xe máy ở mỗi cửa hàng là khác nhau tùy thuộc vào từng loại xe cũng như thời gian bạn dự định thuê. Tuy nhiên nó vẫn sẽ có một khoảng giá chung cơ bản để khách hàng không gặp khó khăn trong việc tìm kiếm. Vì vậy, khi thuê xe máy để di chuyển, bạn không nên tìm những chiếc xe có giá thuê quá rẻ. Vì trong một số trường hợp, những chiếc xe đó có thể không đảm bảo cho việc di chuyển, xảy ra hỏng hóc khi đang đi trên đường. Điều này sẽ làm ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm du lịch của bạn, vậy nên hãy cân nhắc kỹ nhé. 

Chọn loại xe phù hợp và kiểm tra trước khi thuê 

Bất cứ khi thuê một món đồ gì cũng vậy, bạn cần thiết phải kiểm tra tình trạng của nó trước khi đồng ý thuê. Đặc biệt, nếu bạn thuê xe máy để đi tại Quy Nhơn, có những điểm check-in thậm chí cách xa thành phố 30km, có cả những cung đường dốc cao. Chính vì thế hãy lựa chọn cho mình những chiếc xe phù hợp để có thể điều khiển dễ dàng. Một số bộ phận bạn cần kiểm tra cẩn thận bao gồm: 

Phanh tay, phanh chân, còi xe, đèn, gương, đèn xi nhanh, động cơ….

Việc kiểm tra các bộ phận của xe máy sẽ đảm bảo chiếc xe được thuê hoạt động trơn tru, an toàn suốt hành trình. Đồng thời, nếu xe thuê có vấn đề, bạn cần báo lại ngay với chủ sở hữu để đổi một chiếc xe khác, tránh các trường hợp rắc rối sau khi trả xe. 

Chuẩn bị các giấy tờ đầy đủ khi làm thủ tục

Đối với mỗi bên cho thuê xe máy tại Quy Nhơn sẽ yêu cầu khách hàng để lại một số giấy tờ khi làm thủ tục. Nhưng nhìn chung, bạn sẽ cần chuẩn bị 3 loại giấy tờ sau: 

  • Chứng minh nhân dân 
  • Bằng lái xe 
  • Hộ chiếu 

Bạn có thể trao đổi với bên cho thuê xe để sử dụng các giấy tờ có công chứng trong trường hợp giấy tờ gốc đã để lại khách sạn. Và đừng quên luôn mang theo các giấy tờ quan trọng này theo người nhé. 

Giữ lại biên lai thuê xe, thanh toán

Hiện tại có rất nhiều nơi cho thuê xe máy với thủ tục khá đơn giản. Tuy nhiên trong trường hợp họ đã viết biên lai thuê xe (gồm ngày thuê, trả xe, biển số,…) thì hãy kiểm tra thông tin chính xác và giữ lại các giấy tờ này để tránh các trường hợp không nên xảy ra trong chuyến du lịch. 

Thuê xe máy tại Himee Rent 

Ở Himee Rent chúng tôi cung cấp các dòng xe máy đến từ rất nhiều thương hiệu, bao gồm cả xe ga và xe số để du khách tùy chọn theo nhu cầu. Các mẫu xe máy của Himee Rent hầu hết đều còn mới và được bảo dưỡng liên tục, đảm bảo hoạt động trơn tru. Du khách có thể khám phá Quy Nhơn với những chiếc xe máy nhà Himee Rent đồng hành trên mọi cung đường. Lựa ngay một chiếc xe máy và chuẩn bị cho chuyến tham quan Quy Nhơn thôi nào. 

Trên đây là thông tin về những các tips bạn nên biết khi thuê xe máy tại Quy Nhơn. Bạn đọc cần thêm thông tin về những loại xe máy cho thuê tại Himee Rent hãy xem ngay tại website hoặc liên hệ để admin tư vấn nhanh nhất nhé. 

Add Your Comment